Năm 2021 : 6.794

Trường Mầm non Thụy Văn tổ chức " VUI TẾT TRUNG THU" năm học 2021-2022

Tết Trung Thu một ngày tết cổ truyền mà khi nhắc đến ngày Tết này ai ai cũng nghĩ ngay đến tuổi thơ của chính mình. Mỗi người đều có một kỷ niệm đẹp về tuổi thơ của mình trong ngày tết thiếu nhi mà ít ai có thể quên được. Lần lượt hình ảnh những chiếc lồng đèn đủ màu sắc, chị Hằng Nga cùng với chú Cuội ngồi trên cung trăng lại hiện về trong ký ức.

Ở trường mầm non tổ chức ngày Tết trung thu cho trẻ là một trong những hoạt động nổi bật của nhà trường được tổ chức hàng năm vào dịp tết trung thu.Với mong muốn cho các bé có được ngày Tết Trung thu thật vui vẻ đầm ấm và ý nghĩa. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nên không thể tổ chức các sự kiện, chương trình vui Tết Trung thu để tập trung toàn trường như thông lệ hàng năm. Để đảm bảo cho các con đến lớp  được đón Tết Trung thu, ngày 21/9/2021 (tức ngày 15/8 âm lịch) trường Mầm non Thụy Văn phối hợp với hội CMHS  cùng các cô giáo chủ nhiệm các của lớp tổ chức các hoạt động  làm bánh,  tranh trí bày mâm ngũ quả..vui đón Tết Trung thu tại lớp mình với thông điệp “vui vẻ- đầm ấm- ý nghĩa và an toàn”.

Sau đây là một vài hình ảnh về lễ hội trung thu của khối 5 tuổi trường Mầm non Thụy Văn:

Trong từng giờ học, các con được nghe những câu chuyện và học những bài thơ, bài hát liên quan đến chủ đề trăng rằm. Các con còn được tự tay cắt dán những chiếc đèn lồng giấy đáng yêu xinh xắn.

Trong không khí vui Tết Trung thu điều đầu tiên không thể thiếu là hình ảnh ông lân với màu sắc rực rỡ lắc lư cái đầu ngộ nghĩnh, phía trước là Ông địa với cái bụng bự đặc thù đã khiến cho các bạn nhỏ của chúng ta háo hức chạy theo sau cùng vui múa. Thật là vui phải không nào. Các em bé của chúng ta vui đùa thỏa thích quên cả mệt mỏi hòa cùng tiếng trống thùng thùng rộn rã. Một ngày hội quy tụ các bạn nhỏ lại bên nhau trông thật hạnh phúc và ý nghĩa làm sao.

Bên cạnh đó là hình ảnh trang trí sân khấu chuẩn bị mâm ngũ quả. Mỗi bạn nhỏ còn được bố mẹ chuẩn bị các loại trái cây yêu thích, những đèn ông sao lấp lánh sắc màu để mang đến lớp, cùng trưng bày trang trí mâm quả thật đẹp và cùng phá cỗ với những món quà hấp dẫn. Từ những đôi bàn tay khéo léo tỉ mỉ của các cô tạo hình các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu,  Xếp thành hình hoa đủ các màu đẹp mắt:

* Hình ảnh mâm ngũ quả khối 5 tuổi

Ngoài ra các con còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể, chơi các trò chơi, hát các bài hát dân gian về ngày tết Trung thu, các bé có dịp được rước đèn, phá cỗ do các cô chuẩn bị và nhất là có dịp được vui chơi thoải mái, được hát các bài hát “Rước đèn tháng tám” một cách thích thú: “ Tết trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường . Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn kéo quân với đèn cá trắm, đèm thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng. Đèn xanh lơ với đèn tim tím, đèn xanh lam với đèn trắng trắng. Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu” . Được xem các chương trình văn nghệ : múa lân biểu diễn các tết mục văn nghệ do các bé thể hiện ….

Việc tổ chức Tết trung thu cho các bé ở tại lớp là tạo điều kiện cho các bé được chơi các trò chơi dân gian hát các bài hát , được phá cỗ ….. Nhằm giúp cho các  bé vui vẻ phấn khởi khi tới trường, tới lớp, giúp cho các bé thêm thân thiện yêu mến bạn bè cô giáo.Tạo niềm tin tưởng và phấn khởi  cho phụ huynh khi gửi con ở trường.

Ngày hội vui trung thu của các bạn nhỏ đã khép lại với màn múa lân và phá cỗ quanh mâm ngũ quả sắc màu, cùng chú cuội chị Hằng hát vang bài hát “rước đèn trung thu”.

Hội trưởng hội phụ huynh của lớp đã có quà cho các con để vui Têt trung thu

Các cô giáo chủ nhiệm đã lấy quà về cho các con phá cỗ liên hoan tại lớp

Vui Tết trung thu ở trường MN Thụy Văn đã không chỉ mang đến cho các con những kỉ niệm vui cùng bạn bè mà ngày hội Trung thu còn giúp các con có thêm nhiều kiến thức thú vị. Các con trở về nhà trong niềm vui cùng những tiếng cười rộn rã. Tất cả những điều đó đã mang lại một mùa Trung thu đáng nhớ và vui vẻ cho tất cả các bé ở các trường Mầm non Thụy Văn./