Năm 2024 : 2.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT Thái Thụy tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về nội dung “Xử lý khủng khoảng truyền thông, tâm lý học trong quản lý nhóm và Đổi mới phương pháp dạy học, đam mê khai sáng tiềm năng”

Để góp phần bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực và kĩ năng ứng xử sư phạm cho đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành; Chiều ngày 16/8/2019, Phòng GD&ĐT Thái Thụy tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về nội dung “Xử lý khủng khoảng truyền thông, tâm lý học trong quản lý nhóm và Đổi mới phương pháp dạy học, đam mê khai sáng tiềm năng” cho Cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện.

TS Trịnh Duy Hiền trình bày Chuyên đề

Chuyên đề được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu: Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Phòng GD&ĐT, Trường TH Thụy Sơn, THCS Thái Phúc, TH&THCS Thụy Phong, Thụy Dương, Thái Sơn, Thái Thịnh, Thái Thượng, Thái Hưng.

Về dự và trực tiếp báo cáo chuyên đề có: TS Trịnh Duy Hiền – Trưởng ban biên tập – Báo Giáo dục và Thời Đại; TS – Diễn giả Phan Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT - Tập đoàn GD Tâm Việt Group cùng các cộng sự.

Toàn cảnh các điểm cầu trực tuyến

Dự chuyên đề tại điểm cầu Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện có đồng chí Đoàn Hữu Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Đỗ Trường Sơn – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện. Đại biểu triệu tập dự chuyên đề tại các điểm cầu gồm đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH, THCS, TH&THCS; Tổ trưởng Nhà trẻ, Tổ trưởng Mẫu giáo các trường MN; Tổ trưởng chuyên môn, Giáo viên chủ nhiệm, Giáo viên Tổng phụ trách các trường TH, THCS, TH&THCS trong huyện.

Thực tế đã chứng minh, khủng hoảng truyền thông có thể xảy ra ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân bất kỳ lúc nào, nhất là trong thời đại mạng xã hội bùng nổ như hiện nay. Nếu không có giải pháp xử lý kịp thời và bài bản, sự khủng hoảng ấy có thể gây ra hậu quả khó lường. Thông qua chuyên đề giúp đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên hiểu được cách ứng phó và ngăn chặn khủng hoảng truyền thông. Nội dung tâm lý học trong quản lý nhóm đã tạo cho chúng ta tư duy mới về tiếp cận và quản lý học sinh, giúp cho CBGV nắm bắt và giáo dục tâm lý học sinh một cách hiệu quả, thiết thực.

Diễn giả Phan Quốc Việt trình bày nội dung

Nội dung “Đổi đổi mới phương pháp dạy học, đam mê khai sáng tiềm năng” do TS- Diễn giả Phan Quốc Việt trình bày là một trong những điểm mới về mục tiêu giáo dục được đưa vào Luật Giáo dục sửa đổi được Quốc Hội thông qua tháng 6/2019 và có Hiệu lực thi hành từ 01/7/2020, đó là “phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân”. Bằng kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc của mình diễn giả Phan Quốc Việt đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về cách thức tiếp cận học sinh để đạt được hiệu quả giáo dục cao nhất.

Chuyên đề đã được tổ chức thành công tốt đẹp, góp phần thiết thực trong việc thực hiện nhiệm vụ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của ngành GD&ĐT huyện Thái Thụy.

Tin bài: Bộ phận CNTT – Phòng GD&ĐT Thái Thụy.