Thống kê
Hôm nay : 13
Tháng 12 : 1.013
Năm 2019 : 12.658
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2019 CỦA TRƯỜNG MẦM NON THỤY VĂN

Ông cha ta có câu:

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy…

Câu ca đó đã thể hiện rất đầy đủ truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, một nét đẹp văn hóa của ông cha ngay từ thuở xa xưa. Ngày nay, vị thế của người thầy vẫn luôn được coi trọng. Nhà giáo được vinh danh là Kỹ sư tâm hồn, và nghề dạy học được gọi là Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Quan điểm của Bác Hồ về sự nghiệp giáo dục hết sức rõ ràng, cụ thể: “Không học thì không trở thành người Cộng sản được”. Bác nói “Dốt nát là kẻ địch”; “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu” và người cán bộ cách mạng phải nhớ “Cán bộ phải lấy văn hóa làm gốc”, vì muốn xây dựng Chủ nghĩa xã hội phải có học thức; Bác khẳng định: “Chủ nghĩa xã hội, trước hết phải có con người xã hội chủ nghĩa”. Vì vậy, phải kiên định phương châm “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Đặc biệt Hồ Chủ Tịch luôn quan tâm đến đội ngũ giáo viên; Người nói: “Nhiệm vụ giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục”; “Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao mà xây dựng chủ nghĩa xã hội cho được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang”; do đó, phải xây dựng đội ngũ những người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo. Theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy giáo phải thật yêu nghề của mình, phải có đạo đức cách mạng, phải có chí khí cao thượng, phải “Tiên ưu Hậu lạc” – nghĩa là, khó khăn phải chịu trước thiên hạ, sung sướng thì hưởng sau thiên hạ; phải yên tâm công tác, phải thật thà đoàn kết, phải thương yêu các cháu như con em ruột thịt của mình; đồng thời phải “luôn luôn ra sức thi đua trong công tác và học tập, thật thà, tự phê bình và phê bình để cùng nhau tiến bộ mãi”.

Để ghi nhận sự đóng góp của ngành Giáo dục với sự phát triển của xã hội và tôn vinh những thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã có Quyết định số 167- HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam. Kể từ ngày 20/11/1982 đến nay đã tròn 37 năm trôi qua ngành Giáo dục Việt Nam nói chung và giáo giới mọi miền Tổ quốc nói riêng đã có một ngày truyền thống thật ý nghĩa của ngành.

Hưởng ứng các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, trường MN Thụy Văn đã có sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường, trang trí lớp học, các hoạt động giáo dục…. Ngày 20/11 đang đến gần, trong những ngày này đến với trường MN Thụy Văn thật là vui. Mỗi cán bộ giáo viên đều tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức như thi giáo án tốt, thi giờ dạy học hay, thi làm đồ dùng đồ chơi, thi trang trí tạo môi trường. Đối với các con học sinh lại có cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình để tham gia các sân chơi như giao lưu văn nghệ, thi đồng diễn thể dục thể thao, thi kéo co...., đã tạo lên một phong trào thi đua, ngành ngành chăm lo cho giáo dục, nhà nhà thi đua làm giáo dục, người người ủng hộ để sự nghiệp giáo dục của toàn dân được phát triển theo đúng tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TW của ban chấp hành trung ương Đảng, về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam. Tất cả đã tạo lên một không khí thi đua sôi nổi: thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt để dành những thành tích cao nhất chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng như một món quà ý nghĩa xin được gửi tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cha mẹ học sinh và nhân dân trong xã như một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mọi người đã dành cho thầy và trò nhà trường.

 

Thật vậy, cứ mỗi khi những tán lá bàng trên sân trường như ai nhuộm mầu mực tím, những làn gió bấc đầu đông làm se se lòng người, trong tâm hồn mỗi nhà giáo lại ùa về những kỉ niệm đẹp đẽ về mái trường thân yêu, về những cô cậu học trò ngây thơ và trong trắng đã được thầy cô ôm ấp, che chở và dạy dỗ; để hôm nay các em đã là những cánh chim đủ sức vượt lên dông bão bay đến đảo xa hay tuyến đầu Tổ quốc để bảo vệ và dựng xây đất nước ta, ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Nói đến ngày 20/11 không phải chỉ là ngày dành cho những người làm giáo dục mà đây thực sự là ngày hội của biết bao thế hệ học trò để tỏ lòng tri ân đối với các thầy cô, người đã cho chúng em tất cả, từ bài học i tờ đầu tiên đến lẽ sống làm người để hôm nay trở thành những công dân tốt biết làm chủ cuộc đời và dựng xây đất nước.

Nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt nam cô và trò trường MN Thụy Văn xin được chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo; của Đảng ủy - Chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể từ xã đến các thôn làng và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường trong thời gian qua. Xin được gửi tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo còn đang công tác có thật nhiều niềm vui trong sự nghiệp trồng người. Chúc sự nghiệp giáo dục của quê hương Thụy Văn ngày càng phát triển.

 

Hiệu trưởng

 

 

                                                         Đỗ Thị Dua


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook