Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 73
Năm 2021 : 6.793
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP 5 TUỔI B TRƯỜNG MẦM NON THỤY VĂN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆ NAM 20/11

           Hòa chung trong không khí đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 và thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Mầm non Thụy Văn trong việc phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn trường.

                Hôm nay ngày 5/11/2021 là ngày đầu tiên trường Mầm non Thụy Văn tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường đồng thời chào mừng ngày nhà giáo viên nam 20/11, hội thi nhằm công nhận và suy tôn CBGV dạy giỏi, tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội phát huy tài năng, giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Thông qua đó lựa chọn được những CBGV đủ điều kiện tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, là cơ sở đánh giá thi đua cuối năm, đánh giá việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học cho cán bộ giáo viên, mặt khác qua hội thi tuyên truyền cho phụ huynh để thu hút trẻ vào học. Hưởng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lớp 5 tuổi B trường Mầm non Thụy Văn đã chuẩn bị tốt các giờ dạy; lựa chọn các hoạt động có nhiều sáng tạo; đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục đã áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến như Steam, Montessori... và quan điểm tiếp cận học qua chơi tạo nhiều cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, khám phá, khơi gợi và phát huy tính tích cực, tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm của trẻ khi tham gia hoạt động. Trẻ tích cực, hào hứng tham gia các hoạt động, các giờ học đều đảm bảo "Tính vừa sức"  và "Học bằng chơi, chơi mà học".

            Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động lĩnh vực phát triển ngôn ngữ “Trò chơi chữ cái a,ă,â” của lớp 5 tuổi B.

                                      Mở đầu là trò chơi “ tay ai nhanh”

            Hình ảnh trẻ ghép nét rời tạo thành chữ a,ă, â

    Trò chơi "cõng con chọn chữ" trẻ rất hào hứng, tích cực tham gia vào trò chơi

                                                    

    Hình ảnh 2 đội nam – nữ thi vè đố chữ

Cuối hoạt động trẻ được trải nghiệm với chữ cái a, ă, â qua hoạt động ứng dụng phương pháp steam.Trẻ được về 3 nhóm hoạt động với các nguyên liệu các nhau tạo thành chữ cái a,ă,â.

                                                 

                                            Nhóm 1: gắn chữ “a” bằng hạt gấc

 

                                               Nhóm 2: gắn chữ "ă" bằng hột xốp

 

 

Nhóm 3: tạo chữ cái "â" bằng màu nước

          Đây là một hoạt động lớn hàng năm của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 nhằm nâng cao chất lượng dạy học cho đội ngũ giáo viên. Qua tiết học trẻ được trải  nghiệm, khám phá qua chơi mà học,học mà chơi, cô giáo đã thể hiện tinh thần ham học hỏi, tự rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ sư phạm.Tiết học được ban giám hiệu đánh giá và ghi nhận đạt loại giỏi. 

 

 

 


Tác giả: Vũ Thị Bích Việt - TTMG
Nguồn:gialai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan